• Study English

พูดภาษาอังกฤษ

ทำยังไงให้การพูดภาษาอังกฤษดีขึ้น

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากพูดภาษาอังกฤษได้ อยากพูดภาษาอังกฤษเก่ง แล้วเราจะทำยังไงให้การพูดภาษาอังกฤษดีขึ้น หากไม่มีเงินการฝึกฝนเองที่บ้านก็ถือเป็นทางออกที่ดี แต่ต้องมีความอดทนและความขยันคูณสอง แต่หากพอมีเงิน แนะนำว่าควรลงเรียนกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ไหนก็ได้ใกล้บ้านคุณ รับรองว่าการพูดภาษาอังกฤษของคุณจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

วิธีการพัฒนาการพูดภาษาอังกฤษของคุณ

บางคนพยายามฝึกฝนการพูดภาษาอังกฤษด้วยตัวเองเสมอ ๆ แต่ก็ยังไม่สามารถจะพัฒนาภาษาอังกฤษให้ดีได้เท่าที่ควร เป็นเพราะเหตุอันใดนะ การฝึกฝนด้วยตนเองเป็นสิ่งที่ดี มีคนที่ประสบความสำเร็จเยอะ แต่ก็ยังมีเยอะเหมือนกันที่ไม่ประสบความสำเร็จ ถ้าตัวคุณเองไม่มีความอดทน และระเบียบวินัยที่ดีมากพอ แนะนำว่าควรสมัครเรียนกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษ เน้นเรื่องพูดภาษาอังกฤษไปเลย เพราะรับรองว่าได้ผลดีกว่าเสียเวลาฝึกฝนด้วยตนเองแน่นอน

พูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ

เมืองไทยเป็นประเทศท่องเที่ยว ที่มีชาวต่างชาติเข้ามาในแต่ละปีเยอะมาก ทั้งมาเที่ยวและทำธุรกิจ ฉะนั้นการจะหาชาวต่างชาติสักคนมาเป็นเพื่อน ไว้สำหรับการฝึกพูดภาษาอังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่การเริ่มต้นเข้าไปทักหรือพูดคุยก่อน มักมีอุปสรรค์คือความกลัว ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ กลัวพูดผิด ทั้งที่ฟังเข้าใจ พอพูดได้ บางครั้งอยู่ ๆ มีชาวต่างชาติเข้ามาจู่โจ่มถามเส้นทาง ก็ทำให้ลืมทุกสิ่งไปได้เช่นกัน ทำยังไงถึงจะหายเป็นโรคกลัวชาวต่างชาติ แนะนำลองหาเพื่อนชาวต่างชาติคุยผ่านออนไลน์ดูก่อน หรืออีกวิธีที่ง่ายและปลอดภัยว่าจะไม่โดนหลอก ก็สมัครเรียนกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษเลยดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้สถาบันต่าง ๆ มักจะมีครูสอนภาษาอังกฤษเป็นชาวต่างชาติ เพื่อให้นักเรียนคุ้นเคยกับการพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ และทำความคุ้นเคยกับสำเนียงจากเจ้าของภาษาโดยตรง

พูดภาษาอังกฤษในที่ทำงาน

ในปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีนักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาขยายธุรกิจในประเทศไทยค่อนข้างเยอะ หากเราอยากเข้าทำงานในบริษัทเหล่านี้ เราควรจะฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษให้เก่ง เพราะในบางครั้งจะต้องมีพนักงานกชาวต่างชาติ หรือเจ้าของธุรกิจชาวต่างชาติที่เข้ามาบริหารงานในบริษัท จึงทำให้การพูดภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารระหว่างการทำงาน ของคนในบริษัทนั้น เป็นสิ่งสำคัญในอันดับต้น ๆ หากคุณทำงานเก่งมาก แต่การสื่อสาร พูดภาษาอังกฤษ กับเพื่อนร่วมงานเป็นไปในทิศทางที่แย่ ก็อาจทำให้มีผลกระทบกับการทำงานได้

พูดภาษาอังกฤษกับเจ้านาย

มีใครที่มีเจ้านายเป็นชาวต่างชาติบ้าง แล้วมีปัญหาการสื่อสาร พูดภาษาอังกฤษกับเจ้านายบ้างไหม เจ้านายสั่งอย่างนึง แต่เราเข้าใจไปอีกอย่าง หากใครมีปัญหาเหล่านี้ อยากจะแนะนำให้เข้าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษด่วนที่สุด ก่อนที่จะไม่มีงานทำนะคะ

พูดภาษาอังกฤษทุกวัน

ถ้าเราสามารถพูดภาษาอังกฤษทุกวันได้ก็จะดีมาก ได้ออกสำเนียง ฝึกการฟังภาษาอังกฤษ และสามารถสร้างประโยคภาษาอังกฤษเพื่อตอบโต้กับคู่สนทนาได้ จะทำให้เราเคยชินกับภาษาอังกฤษมากขึ้น และการพูดภาษาอังกฤษของเราก็จะดีขึ้นแบบก้าวกระโดด แต่ในความเป็นจริงหากเราไม่ได้ทำงานในบริษัทต่างชาติที่มีเพื่อนร่วมงานเป็นชาวต่างชาติ ก็คงยากที่จะทำให้เรามีโอกาสพูดภาษาอังกฤษทุกวันได้ ลองหาเพื่อนชาวต่างชาติไว้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันผ่านทางสไกป์สิ หรือสมัครเรียนกับสถาบันเพื่อเข้าไปพูดภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติก็ได้ แค่นี้ก็ได้พูดภาษาอังกฤษทุกวันแล้ว

Corporate English

Your Name

Your Email

Your Telephone

Your Message