online casinos

เนื้อเพลงภาษาอังกฤษ

การเรียนภาษาอังกฤษจากเนื้อเพลงภาษาอังกฤษ

คุณเคยชอบอะไรสักอย่างนึง แล้วเริ่มลงลึกศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองชอบ จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนั้น ๆ ไปเลยไหม ความชอบ ความคลั่งไคล้ ความสนใจ สามารถเปลี่ยนให้คน ๆ นั้นเป็นคนเก่งมาเยอะแล้ว หากเราอยากเก่งภาษาอังกฤษ อยากพูดภาษาอังกฤษสำเนียงแบบเจ้าของภาษา เราก็ต้องเรียนจากเจ้าของภาษา เจ้าของภาษาอังกฤษที่เราสามารถฟังสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษของเขาได้นั้นหาไม่ยากเลย จากนักร้องเพลงสากลไงล่ะ ชอบแนวไหน แนวป๊อบ แนวร็อค ฟังค์ แจ๊ส อาร์แอนบี เลือกเอาตามความชอบแต่ละบุคคลเลย จงหาไอดอลให้เจอแล้วลงลึกรายละเอียดของนักร้องคนนั้น ทำนองเพลงที่ชอบ เมื่อหาไอดอลที่ชอบแล้ว ก็ลองมาแกะเนื้อเพลงภาษาอังกฤษที่ชอบกันดู ว่าดนตรีของเพลงที่เราชอบนั้น ประกอบไปด้วยความหมายว่าอย่างไร หากเราได้รู้ความหมายของเพลงนั้น ๆ แล้วเราจะทำให้การฟังเพลงมีความไพเราะมากยิ่งขึ้น เมื่อรู้ความหมายแล้ว ก็ร้องตาม เลียนเสียงให้ได้ใกล้เคียงกับนักร้องที่ชอบเลย ไม่ต้องสนใจว่าสำเนียงจะเพี้ยน จะไม่ถูกต้อง ขอให้แค่เพียงเปล่งเสียงออกมาเท่านั้น เชื่อว่าสักวันเราจะพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนกับเจ้าของภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน เมื่อเราได้รู้ความหมายของเนื้อเพลงภาษาอังกฤษ เพลงแรกได้แล้วนั้น ก็ขอให้ทำซ้ำ ๆ เรียนภาษาอังกฤษจากเพลงสากลอื่นต่อไป แล้วจะทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษขึ้นอย่างแน่นอน

ทำไมเราต้องเรียนภาษาอังกฤษจากเนื้อเพลงภาษาอังกฤษ

เราสามารถเรียนภาษาอังกฤษจากอะไรก็ได้ แล้วแต่ความสนใจและความถนัดของแต่ละคน บางคนชอบอ่านหนังสือ ชอบอ่านนิยายแปล ก็อาจจะเรียนภาษาอังกฤษผ่านการอ่านหนังสือจากหนังสือนิยายภาษาอังกฤษก็ได้ บางคนชอบฟังเพลง ชอบร้องเพลง การได้เรียนภาษาอังกฤษโดยการร้องเพลงภาษาอังกฤษ ที่เป็นที่นิยมทั่วโลก ก็ทำให้มีความสุขมากขึ้น บางครั้งร้องเพลงสำเนียงได้แล้ว แต่ถ้าเราต้องการอินไปกับเนื้อเพลงที่ร้อง เราก็ควรจะต้องหาคำแปลของคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ความหมายของแต่ละประโยคที่เรากำลังเปล่งเสียงร้องออกไป เพื่อสื่อสารอารมณ์ตามความหมายของเพลงให้ตรงกับความต้องการของคนทำเพลงนั้น ๆ ทำให้เราได้เรียนภาษาอังกฤษจากเนื้อเพลงภาษาอังกฤษไปในตัว ได้ทั้งทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และได้เรียนภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย ลองหาความสนใจในตัวเองดู ว่าแต่ละคนชอบทำอะไร แล้วก็แปลงความชอบนั้น สอดแทรกการเรียนภาษาอังกฤษลงไปด้วย

ทำไมไม่สามารถเรียนภาษาอังกฤษจากเพลงไทย

ง่าย ๆ เลยเพราะเพลงไทยมีเนื้อหาภาษาไทย หากเราเก่งมากพอแล้ว เราก็สามารถแปลเนื้อเพลงไทย เป็นภาษาอังกฤษได้ แต่หากเรายังไม่เก่งภาษาอังกฤษมากพอ การแปลภาษาไทยที่มีความซับซ้อนของคำ การเล่นคำต่าง ๆ ของเพลงไทย จะทำให้การเรียนจากเพลงไทยยากกว่าการเรียนภาษาอังกฤษจาก เนื้อเพลงภาษาอังกฤษ มากนัก แต่หากใครคิดว่าสามารถและอยากลองทำดูก็ได้ค่ะ ถือว่าเป็นการสร้างแรงผลักดันให้เราทำอะไรที่ไม่เหมือนใครค่ะ

Jason Mraz Taylor Swift Justin Bieber

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยว กับคอร์สเรียน Language Express

Your Name

Your Email

Your Telephone

Your Message

Learn English conversation in Bangkok Learn English Grammar in Bangkok Learn how to pronounce English words correctly Study Business English in Bangkok