สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส

เงินเดือนหรือรายได้: ไม่กำหนด

ระยะเวลายืมเงิน: ไม่กำหนด

อายุผู้กู้: 20 ปีขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 36% ต่อปี

รวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส สำหรับผู้อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง

 

สำหรับเกษตรกร บางครั้งสถานการณ์ก็ไม่อำนวยจนต้องหาทางขอกู้สินเชื่อ และสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เกษตรกรหลายคนสนใจ จนบางคนมีความประสงค์ที่จะสมัครสินเชื่อ ธกส เพื่อกู้สถานการณ์  เพราะว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส มีเป้าหมายหลักในการก่อตั้งเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรหรือสหกรณ์การเกษตรไม่ให้ประสบกับปัญหาทางการเงิน โดยนอกจากเกษตรกรจะสามารถมาฝากเงินกับธนาคารแห่งนี้ได้แล้ว ยังสามารถขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ได้อีกด้วย แต่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำเรื่องเพื่อยื่นขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ได้ง่ายๆ เพราะสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส 2567 มีข้อกำหนดในส่วนของคุณสมบัติผู้ขอกู้สินเชื่อเกษตรกรและหลักเกณฑ์ต่างๆ อยู่พอสมควร อย่างเช่นหากอยากขอกู้สินเชื่อเพื่อปรับโครงสร้างการผลิตการเกษตรสู่ความยั่งยืน ซึ่งเป็นหนึ่งในสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส นั้น คุณสมบัติก็จะต้องเป็นเกษตรกรหรือบุคคล รวมถึงผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน องค์กรหรือกลุ่มการเกษตรที่มีความจำเป็นต้องกู้สินเชื่อ ธกส จริงๆ เพราะสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ตัวนี้ตั้งใจมีให้ผู้ต้องการยกระดับคุณภาพการผลิตสินค้าทางการเกษตรของตนด้วยสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส  โดยอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ธกส ที่ทางสินเชื่อคิดในช่วงปีแรกของเกษตรกรหรือบุคคลจะอยู่ที่ร้อยละ 7 ต่อปี แต่ถ้าเป็นองค์กรหรือวิสาหกิจชุมชนจะอยู่ที่ร้อยละ 5 ต่อปี โดยวงเงินให้กู้จะไม่เกินค่าใช้จ่ายและค่าลงทุนที่เกิดขึ้นจริงหรือตามที่ธนาคารกำหนด โดยต้องชำระสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ให้เสร็จภายใน 12 เดือนนับจากที่เริ่มได้เงินกู้ไป โดยต้องใช้หลักประกันในการกู้ที่อาจจะเป็นที่ดินหรือบุคคลมาช่วยค้ำประกันก็ได้ โดยบุคคลที่มาช่วยค้ำประกันสินเชื่อเกษตรกร ธกส ก็ควรจะมีประวัติที่ดีพอสมควร

 

สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ไม่ได้มีแค่แบบเดียว และทางเลือกอื่นๆ เพื่อสมัครสินเชื่อ ธกส

 

สำหรับสินเชื่อเงินด่วน A-Cash ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดออกมา โดยสามารถกู้เพื่อเอาไปใช้จ่ายทั่วไปได้ ซึ่งผู้ขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ตัวนี้ต้องเป็นเกษตรกรที่มีประวัติชำระหนี้ที่ดี และในวันที่กู้ไม่มีหนี้ค้างชำระ หรือไม่อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้ โดยวงเงินให้กู้สูงสุดจะอยู่ที่รายละ 5 หมื่นบาท โดยสามารถเบิกถอนได้หลายครั้งตามวงเงินที่มีอยู่ อัตราดอกเบี้ยอยู่ระหว่างร้อยละ 5-7 ต่อปี แต่ต้องชำระคืนภายใน 1 ปี และเอกสารนอกจากที่ใช้สำหรับขอกู้ทั่วๆ ไป ยังต้องใช้บุคคลมาช่วยค้ำประกันสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส หรืออาจใช้อสังหาริมทรัพย์มาจำนองเพื่อค้ำประกันก็ได้ โดยสินเชื่อตัวนี้อนุมัติไว เป็นเงินด่วนทันใจที่ใช้เวลาไม่นานหลังอนุมัติก็ได้เงินแล้ว

 

ช่องทางในการติดต่อเพื่อขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส 

 

แน่นอนว่าเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ท่านผู้อ่านก็น่าจะได้ข้อมูลไปประมาณหนึ่งเกี่ยวกับการขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส แต่บางคนก็อาจจะยังรู้สึกว่ายังรู้ลึกไม่พอเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส 2567 และยังอยากรู้ว่ามีข้อมูลอะไรอีกบ้างที่ยังไม่รู้อยู่ ก็สามารถโทรสอบถามเกี่ยวกับการกู้สินเชื่อ ธกส ได้ที่เบอร์ 02 555 0555 ซึ่งเบอร์นี้โทรไปได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือถ้าเป็นคนที่มี Line กับมือถือของตน ก็สามารถแอดไลน์ official ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส ซึ่งก็คือ @BAAC Family เพื่อใช้สอบถามแบบออนไลน์ได้อีกทางหนึ่ง ทั้งหมดนี้คือช่องทางในการติดต่อกับทางธนาคารเพื่อถามถึงเรื่องของสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ไม่ว่าจะเกี่ยวกับสินเชื่อเพื่อการเกษตรแบบต่างๆ ที่ทางธนาคาร ธกส มีบริการให้ แต่สิ่งหนึ่งที่ท่านต้องทำก่อนการสมัครสินเชื่อ ธกส คือการประเมินว่าท่านสามารถจ่ายชำระหนี้ที่เกิดจากการกู้ยืมตามกำหนดได้ทันหรือไม่ เพราะหากทำไม่ได้ ไม่สามารถชำระหนี้สินเชื่อเพื่อการเกษตรได้ตามที่ธนาคารกำหนด ก็อาจจะทำให้ท่านเสียเครดิตเพราะกู้เงินจากสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ได้ 

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อปิดหนี้นอกระบบ 2567

เงินเดือนหรือรายได้: ต้องมีรายได้แน่นอน

ระยะเวลายืมเงิน: สูงสุด 60 เดือน

อายุผู้กู้: 20-65 ปี

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 0.75% (ต่อเดือน)

ลงทะเบียน ธกส 10000

เงินเดือนหรือรายได้: ต้องเป็นลูกค้ากับ ธกส.

ระยะเวลายืมเงิน: สูงสุด 30 เดือน

อายุผู้กู้: 20-70 ปี

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 0.1% (ต่อเดือน)

สินเชื่อจำนำทะเบียนอนุมัติง่าย

เงินเดือนหรือรายได้: ไม่กำหนด

ระยะเวลายืมเงิน: ไม่กำหนด

อายุผู้กู้: 20 ปีขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนด