ธนาคาร ธกส

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครทันที

  ธนาคาร ธกส – ธนาคารเพื่อชาวเกษตรกรอย่างแท้จริง ไม่ได้ทำการเกษตรขอสินเชื่อได้ไหม?

  ขึ้นชื่อว่าธนาคารแม้จะบริการให้กับลูกค้าทุกคนและทุกกลุ่มเป้าหมายแต่อย่างน้อย ๆ แล้วแต่ละแห่งก็ย่อมที่จะมีลูกค้ากลุ่มหลักอยู่แล้ว เช่น ธนาคารกรุงไทยที่มีฐานลูกค้าส่วนใหญ่เป็นข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ ดังนั้นเราจะเห็นว่ากลุ่มลูกส่วนใหญ่ของ ธกส จะเป็นกลุ่มเกษตรกรหรือผู้ที่ทำการเกษตรเป็นหลัก แต่ถามว่าอาชีพอื่นเป็นลูกค้าธนาคาร ธกส ได้ไหม? คำตอบก็คือได้ แต่อาจเข้าถึงหรือใช้บริการได้เฉพาะบางรายการเท่านั้น เช่น การฝากเงิน การลงทุน การซื้อสลากออมทรัพย์ เป็นต้น ส่วนการกู้เงิน ธกส อาจต้องดูเป็นกรณีไป
  วัตถุประสงค์ของการจัดตั้ง ธกส ก็เพื่อเป็นสถาบันการเงินที่สนับสนุนคนทำงานด้านการเกษตรในทุกรูปแบบ พร้อมทั้งให้คำแนะนำต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่ผ่านมาในช่วงโควิดธนาคาร ธกส ก็ปล่อยสินเชื่อเงินด่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนเรื่องเงินด้วยเช่นกัน

  สินเชื่อธนาคาร ธกส ที่คนทั่วไปสามารถขอสินเชื่อได้มีจุดเด่นอะไรบ้าง?

  กว่าร้อยละ 80 ของสินเชื่อที่ ธกส มีอยู่ส่วนใหญ่จะเป็นสินเชื่อที่มีความเกี่ยวเนื่องกับทางการเกษตรหรือผู้ที่จะกู้เงิน ธกส ได้นั้นจะต้องมีความสัมพันธ์กันในทางใดทางหนึ่งกับผู้ที่มีอาชีพเป็นเกษตรกรแต่จะมีเพียงไม่กี่สินเชื่อที่คนธรรมดาและมีอาชีพทั่วไปสามารถขอสินเชื่อธนาคาร ธกส ได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดไว้ เช่น สินเชื่อสำหรับผู้ที่เปิดบัญชี ธกส โดยลูกค้ากลุ่มนี้แม้จะไม่ได้ทำอาชีพทางการเกษตรแค่มีเงินฝากกับธนาคารก็ขอสินเชื่อได้แล้ว หรือจะเป็นวงเงินให้กู้ด่วนจาก A cash เป็นต้น
  โดยจุดเด่นของสินเชื่อและวงเงินให้กู้เหล่านี้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ระยะเวลาในการชำระหนี้และดอกเบี้ยที่เหมาะสม ซึ่งถูกกว่าสถาบันการเงินอื่นหรือการกู้เงินผ่านช่องทางออนไลน์ที่นิยมในตอนนี้และธนาคาร ธกส ยังมีความชัดเจนในการตรวจสอบคุณสมบัติและพิจารณาอนุมัติวงเงินอีกด้วย

  อยากเป็นลูกค้า ธกส ต้องทำอย่างไร? ติดต่อธนาคาร ธกส ได้ที่ไหนบ้าง?

  อยากได้ชื่อว่าเป็นลูกค้าของธนาคารนั้นทำได้ไม่ยากเลย ในเริ่มแรกเพียงแค่เปิดบัญชี ธกส ก่อน จากนั้นก็ศึกษาเงื่อนไขอื่น ๆ ประกอบด้วย โดยเฉพาะการยื่นกู้เงินในโครงการต่าง ๆ หรือจะให้การวางแผนทางการเงินของคุณสะดวกกว่านั้นให้โหลดแอพ ธกส ลงในมือถือและศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ รูปแบบการบริการและการลงทะเบียนล่วงหน้า หรือใครที่มีคุณสมบัติตามที่ ธกส กำหนดและต้องการกู้เงิน ธกส แนะนำว่าให้เข้าไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ธนาคาร ธกส ได้เลยเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วนและชัดเจน
  ทั้งนี้ช่วงเวลาเปิดทำการของธนาคารจะแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับที่ตั้งโดย ธนาคาร ธกส ในห้างจะเปิดทำการในวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วย ส่วน ธกส สาขานอกห้างจะเปิดทำการ 08.30 – 15.30 เฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์เท่านั้น ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรคืออีกหนึ่งสถาบันการเงินที่มีวัตถุประสงค์ในการให้บริการอย่างชัดเจนว่าจะเป็นไปในแนวทางใด ทั้งนี้ลูกค้าของธนาคารก็ได้รับการบริการที่เหมาะสมในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ธนาคารมีอยู่ โดยธนาคาร ธกส มักจะเป็นที่พึ่งของคนที่เดือดร้อนเรื่องเงินในการนำไปลงทุนต่อยอดทางการเกษตร นอกจากนี้ใครที่ต้องการออมเงิน ธกส คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน