ธนาคารกรุงไทย

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครทันที

  ธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารประเภทใด? ผลิตภัณฑ์และบริการเหมือนหรือต่างกันอย่างไร?

  ตอนนี้เชื่อว่ายังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถแยกได้ว่าจริง ๆ แล้วสถานะของ ธ.กรุงไทยที่แท้จริงคืออะไร? ระหว่างเป็นธนาคารของเอกชนหรือธนาคารของรัฐบาล ซึ่งหลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนแนวโน้มการให้บริการและดำเนินการด้านขอสินเชื่อของธนาคารกรุงไทย จำกัดจะค่อนข้างเอนเอียงไปทางเอกชนเสียมากกว่า แต่ก็ยังมีบางโครงการที่เข้าร่วมกับรัฐบาลอยู่ ดังนั้นไม่ว่าสถานะการดำเนินงานของธนาคารจะเป็นเช่นไร เราในฐานะลูกค้ารายย่อยก็สามารถที่จะใช้บริการทางการเงินและติดต่อกรุงไทยได้อย่างสะดวกเช่นเดิมผ่านธนาคารกรุงไทยสาขาต่าง ๆ ทั้งในห้าง นอกห้าง ทั้งนี้ยังใช้งานผ่านทางแอพกรุงไทย เน็กซ์ในการตรวจสอบยอดเงินในบัญชี โอนเงิน จ่ายบิลหรือจะยื่นเรื่องกู้เงินกรุงไทยได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางดังกล่าว

  ธนาคารกรุงไทยในห้างให้บริการต่างจากสาขานอกห้างอย่างไร? ปี 2567 ยื่นกู้เงินกรุงไทยต้องไปธนาคารไหม?

  ขึ้นชื่อว่าเป็นธนาคารเดียวกันนอกจากเวลาการเปิด-ปิดแล้วคงไม่มีอะไรที่ไม่เหมือนกัน เพราะในแนวทางและนโยบายการให้บริการรวมถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินก็ย่อมที่จะเหมือนและสอดคล้องไปในแนวทางเดียวกัน เว้นเสียแต่ว่าภารกิจและอำนาจต่าง ๆ เป็นของธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่เสียมากกว่า เพราะถือเป็นเกณฑ์หลักในการดำเนินงาน
  ส่วนช่องทางออนไลน์และแอพธนาคารกรุงไทยเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเข้าถึงข้อมูลสินเชื่อ ผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่ธนาคารมี ณ ขณะนั้น ในเบื้องต้นขอสินเชื่อกรุงไทยผ่านทางแอพรู้ผลได้เร็วกว่าติดต่อด้วยตัวเองที่สำนักงานสาขาเสียอีก จึงทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะยื่นเรื่องและขอสินเชื่อผ่านทางแอพซึ่งค่อนข้างสะดวก รวดเร็วไม่ต้องต่อคิวให้เสียเวลา

  สินเชื่อธนาคารกรุงไทยในปี 2024 ต่างจากการขอสินเชื่อในปีที่ผ่านมาอย่างไร?

  ถ้าจะเทียบความต่างบอกเลยว่ามีหลายข้อมาก แต่หลัก ๆ จะเป็นในส่วนของประเภทสินเชื่อที่ค่อนข้างตอบโจทย์ผู้ประกอบการรายย่อยและเจ้าของธุรกิจเล็ก ๆ ให้สามารถกลับมาให้บริการและเสนอขายผลิตภัณฑ์ได้เหมือนเดิมหลังจากที่สถานการณ์โควิดได้คลี่คลายไป ความนิยมในช่วงต้นปีที่ผ่านมาต้องยกให้สินเชื่อเงินด่วน บัตรกดเงินสดและบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทยที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุด ซึ่งจำนวนผู้ที่ประสงค์ยื่นขอสินเชื่อกรุงไทยมักต้องการวงเงินที่ไม่สูงมากนักหรือเลือกกู้เงินกรุงไทยเพราะดอกเบี้ยถูกและมีหลากหลาย รวมทั้งเงื่อนไขต่าง ๆ ก็ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ธนาคารได้เลือกไว้อีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะเห็นลูกค้าที่เข้ามาติดต่อและขอสินเชื่อมีตั้งแต่พนักงานออฟฟิศ เจ้าของกิจการ พ่อค้าแม่ค้า ซึ่งธนาคารกรุงไทยก็พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เป็นลูกค้าและใช้บริการทางการเงินกับธนาคารได้อย่างเท่าเทียมกัน อย่าลืมว่าธนาคารก็ยังมีในส่วนของผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ที่น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งเงินฝากออมทรัพย์ เงินฝากประจำ การลงทุนในหุ้นกู้ ตราสารหนี้ เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถติดต่อกรุงไทยได้ที่เบอร์ธนาคารกรุงไทย 02 111 1111