ข่าวสารและความรู้

Do or Make

Do or Make ใช้ต่างกันอย่างไร

"Do แปลว่า ทำ Make ก็แปลว่า ทำ แล้วทั้งสอง “ทำ” นี่ต่างกันยังไง" หลายคนอาจสับสนว่าเวลาที่เราจะพูดถึงการ “ทำ” บางสิ่งบางอย่างจะต้องใช้อะไรกันแน่ วันนี้เราเลยมาอธิบายกันว่าระหว่าง Do กับ Make ใช้ตอนไหนและใช้กับอะไรบ้าง   Do ใช้เมื่อไหร่  Do ใช้เมื่อเป็นการกระทำทั่วๆไป เป็นการทำบางอย่างให้สมบูรณ์...

การใช้ Already

รู้หรือไม่ ว่าเรามักใช้คำว่า already มากเกินความจำเป็น เพราะคำว่า already ในภาษาไทยแปลว่า "แล้ว" ตัวอย่าง Ben: Have you done your homework? (คุณทำการบ้านเสร็จหรือยังครับ) Jump: Yes, I’ve finished...

Re-Enroll ลดสูงสุด 20%

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าเก่า และนักเรียนปัจจุบันที่สมัครต่อคอร์สเรียนกับเรา ตั้งแต่ 100 บทเรียนขึ้นไป ลดทันทีสูงสุด 20% เงื่อนไขในการใช้สิทธิ์ ขอสงวนสิทธิ์ให้กับนักเรียนของ Language Express ที่สมัครเรียนภายใน 1 เดือนนับตั้งแต่วันที่คอร์สหมดอายุ ส่วนลดที่ได้รับจะเป็นส่วนลดจากราคาปกติเท่านั้น แพ็คเกจ Gold หรือ 100 lessons ขึ้นไปถึงจะใด้ส่วนลดได้สูงสุด...

4L Tips to learn English

4L เทคนิคง่ายๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษ

L1: Learn to speak English with native speakers.เรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาตัวต่อตัว เมื่อตอนที่ยังเป็นเด็ก เราเรียนภาษาไทยจากการฟังและการเลียนแบบสิ่งที่คนรอบข้างพูดออกมา...การเรียนภาษาอังกฤษก็เช่นกัน หากเราเรียนกับเจ้าของภาษาตัวต่อตัวจะช่วยให้คุ้นชินและช่วยให้เรียนรู้กับสำเนียงภาษาได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ นอกจากนี้ มักมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษหลายคำที่ออกเสียงคล้ายกัน และอาจจะมีคำที่เรายังออกเสียงไม่ถูกต้อง...

ความต่างระหว่าง will และ be going to

หลักการใช้ will เราใช้ Will เมื่อพูดถึงข้อเท็จจริงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต We use will to talk about future facts. ตัวอย่าง: I’ll be 40 years...

10 Easy English Word Replacements

หลายๆ คนเรียนได้รู้ภาษาใหม่ๆ เพิ่มขึัน ซึ่งก็จะมักใช้คำศัพท์เดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก คุณเบื่อที่จะอธิบายตัวเองด้วยคำว่า "ดี (fine)" และบอกรสชาติอาหารว่า "อร่อย (delicious)" หรือยัง? ตลอดเวลาซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช่ แต่เป็นคำที่เราใช้จนชินและติดปากที่จะพูด เรารู้ว่าภาษาอังกฤษมีคำคุณศัพท์มากเกินไปและยากที่จะเรียนรู้รายการคำศัพท์ แต่เมื่อเราได้ยินคำศัพท์ที่ไม่คุ้นหูเราจะรู้สึกประทับใจและสนใจทันที คุณสามารถลองเปลี่ยนคำศัพท์ที่น่าเบื่อบางคำกับคำศัพท์ที่ทำให้ผู้คนสนใจมากขึ้น เช่น (...

3 ปัญหาหลัก ในการพูดอังกฤษ

เชื่อว่าที่ผ่านมาหลายๆ คนคงจะได้เรียนภาษาอังกฤษกันมาไม่ต่ำกว่า 5 หรือ 10 ปีขึ้นไปก็ว่าได้ เพราะบางคนเริ่มเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล เรียกได้ว่าเริ่ม A, B, C… กันเลย แต่ปัญหาหลักๆ ของนักเรียนไทยเลยคือไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้สักที...แล้วเป็นเพราะอะไรล่ะ มาดูกันกันเลย 1. Confidence หรือ...

การใช้ Passive Voice

Passive Voice คือ Verb to be + V.3 เป็นรูปประโยคแบบกรณีที่ประธานของประโยคเป็นผู้ถูกกระทำนั่นเอง ตัวอย่างเช่น The letter was written by John. จดหมายถูกเขียนขึ้นโดยจอห์น เราลองมาดูโครงสร้างและตัวอย่างของแต่ละ Tense ทั้ง...