สินเชื่อสบายเป๋า

เงินเดือนหรือรายได้: ตั้งแต่ 10,000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน: สูงสุด 36 เดือน

อายุผู้กู้: 20-60 ปี

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 25%

สินเชื่อสบายเป๋าผ่อนของได้สบายใจไม่ต้องง้อบัตรเครดิต

ผ่อนของสักชิ้นสิ่งที่คุณต้องมีคือบัตรเครดิตเพราะหากไม่มีบัตรเครดิตจะซื้อของราคาแพงก็ต้องจ่ายเงินสดสิ่งที่ตามมาคือความเสียดาย ถ้าไม่มีบัตรเครดิตถามว่าจะผ่อนโทรศัพท์หรือผ่อนสินค้าที่มีราคาสูงได้ไหม? คำตอบคือผ่อนได้เช่นกันแต่สินค้าที่คุณสนใจอาจไม่มีบริการผ่อนด้วยเงินสดก็ได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของร้านที่สินค้านั้นวางจำหน่าย 

ในส่วนของสินค้าไอที โทรศัพท์มือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่วางขายใน True shop และ Banana เรามีทางออกที่ดีกว่านั้นให้กับคุณ สินเชื่อสบายเป๋าเป็นอีกหนึ่งประเภทวงเงินที่พร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อจาก TrueMoney ที่ไม่ว่าใครก็มีสิทธิ์เข้าถึงสินเชื่อตัวนี้โดยไม่จำเป็นต้องใช้บริการสินเชื่อของทรูหรือใช้งานเครือข่ายทรูมาก่อน เพียงแค่มีแอพ True wallet เท่านั้นก็สามารถสมัครสินเชื่อดังกล่าวได้ 

สินเชื่อสบายเป๋าบานาน่าอนุมัติแล้ว ใช้ผ่อนอะไรได้บ้าง

หากสินค้าที่คุณสนใจเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่, คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊คหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่เข้าร่วมรายการและวางขายอยู่ที่ Shop ของ Banana หรือช่องทางออนไลน์ของร้านก็สามารถใช้จ่ายผ่านวงเงินพร้อมใช้สบายเป๋าที่ลงทะเบียนไว้ได้ ถามว่าเมื่อผ่อนสินค้าด้วยสินเชื่อสบายเป๋าจะมีสิทธิได้ส่วนลดหรือเข้าร่วมโปรโมชั่นกับทางร้านได้หรือไม่? คำตอบคือ ได้ ซึ่งสิทธิที่ว่านั้นขึ้นอยู่กับสินค้าและBanana จัดไว้ในแต่ละช่วงเวลา เช่น 

  • ผ่อนโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดผ่านสินเชื่อสบายเป๋าภายในสิ้นปีนี้ ผ่อนสินค้าได้นานสุด 24 เดือนใรอัตราดอกเบี้ย 0% หรือ 0.79% จากร้าน True shop และ Banana Shop & Online
  • ซื้ออุปกรณ์มือถือ / ต่อพ่วงที่ True shop ในวงเงินไม่น้อยกว่า 2000 บาท โดยใช้สินเชื่อ TrueMoneyหรือสินเชื่อสบายเป๋า ใช้สิทธิผ่อนยาว ๆ เดือนละไม่กี่ร้อยบาท

มีเอกสารที่จำเป็นอะไรบ้าง? ที่ต้องใช้สำหรับลงทะเบียนสินเชื่อสบายเป๋า

นอกจากมีแอพ True wallet แล้วในการสมัครสินเชื่อยังจำเป็นต้องมีหลักฐานที่เกี่ยวข้องอีกด้วย ซึ่งเอกสารที่ว่านี้ ได้แก่  

  • บัตร ปปช. ฉบับจริงของผู้ที่ต้องการสมัครสินเชื่อจาก TrueMoney
  • E-Statement รายงานแสดงเงินเข้า-ออกบัญชีที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก Mobile Application ของธนาคารที่คุณมีบัญชีเงินฝากอยู่ ซึ่งต้องใช้อย่างน้อย 2 เดือน
  • หากทำงานบริษัท มีรายได้ประจำ จะต้องมีสลิปเงินเดือนมาแสดง โดยมีเงื่อนไขเงินเดือนขั้นต่ำอย่างน้อย 8000 บาท

ส่วนขั้นตอนการสมัครหรือลงทะเบียนในระบบสินเชื่อสบายเป๋าก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากเพียงแค่นำเอกสารดังกล่าวไปติดต่อเจ้าหน้าที่ True Shop และกรอกข้อมูลที่จำเป็นพร้อมกับรายละเอียดต่าง ๆ ลงในระบบสแกนและแนบไฟล์เอกสารประกอบการพิจารณาสินเชื่อ, ยืนยันตัวตนแล้วรอข้อความตอบกลับแจ้งการอนุมัติสินเชื่อก็เป็นอันแล้วเสร็จ สินเชื่อสบายเป๋าไม่ผ่านต้องทำอย่างไร? ควรเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 30 วัน หลังจากนั้นก็ยื่นขอสินเชื่อใหม่ได้ 

ถ้าต้องการผ่อนสินค้าหรือนำวงเงินพร้อมใช้สบายเป๋าไปผ่อนโทรศัพท์จาก shop อื่นทำได้ไหม? ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าเงื่อนไขการซื้อของด้วยสินเชื่อเงินผ่อนนี้จะใช้ได้เฉพาะผู้ที่ผ่านการพิจารณาจาก TrueMoney ซึ่งเป็นผู้ให้บริการหลักของสินเชื่อสบายเป๋า ฉะนั้นแล้วสินเชื่อดังกล่าวสามารถใช้กับร้านค้าอื่นได้เช่นกันไม่จำเป็นจะต้องระบุว่าเป็น True shop หรือ Banana เท่านั้น ทั้งนี้ความเห็นจากสินเชื่อสบายเป๋า pantip ระบุว่าจะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าร้านค้าไหนเข้าร่วมในวงเงินพร้อมใช้นี้บ้าง

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้

กรุงไทยธนวัฏ

เงินเดือนหรือรายได้: ตั้งแต่ 13,000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน: ไม่กำหนด

อายุผู้กู้: ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: MRR + 3.5 ถึง 6.0%

กู้เงิน 400000

เงินเดือนหรือรายได้: ไม่กำหนด

ระยะเวลายืมเงิน: ไม่กำหนด

อายุผู้กู้: 20 ปีขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนด

สินเชื่อสบายเป๋า

เงินเดือนหรือรายได้: ตั้งแต่ 10,000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน: สูงสุด 36 เดือน

อายุผู้กู้: 20-60 ปี

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 25%