สินเชื่อรวมหนี้

เงินเดือนหรือรายได้: ไม่กำหนด

ระยะเวลายืมเงิน: ไม่กำหนด

อายุผู้กู้: ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนด

สินเชื่อรวมหนี้ 2567, ทางรอดเดียวที่จะแก้ปัญหาหนี้สินเชื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีหนี้สินแค่ก้อนเดียวในยุคโควิดเช่นนี้จะชำระคืนให้ตรงเวลาก็ยากแล้ว แต่ใครที่มีหนี้หลายทางทั้งจากบัตรเครดิต, บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคล คงจะเป็นปัญหาที่หนักพอสมควร สินเชื่อรวมหนี้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่นำมาจัดการภาระหนี้สินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นโครงการจากสถาบันการเงิน ธนาคารเจ้าของสินเชื่อที่มีหนี้อยู่หรือโครงการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวธนาคารแห่งประเทศไทยก็ดี ล้วนแล้วแต่เป็นการจัดการเพื่อให้ชำระหนี้ทั้งหมดโดยไม่เสียเครดิตและไม่ทำให้เกิดภาระทางการเงินเพิ่มขึ้นไปอีก ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าสถานบันการเงินที่มีหนี้อยู่นั้นเข้าร่วมหรือให้บริการในโครงการกู้รวมหนี้หรือไม่? หากมีก็ให้คุณติดต่อเพื่อขอสินเชื่อรวมหนี้ได้ทันที ซึ่งจะง่ายกว่าการติดต่อธนาคารอื่น

สนใจโครงการสินเชื่อรวมหนี้ต้องทำอย่างไร? 

หากคิดว่าภาระหนี้ที่มีอยู่มากจนเกินความสามารถทางการเงินจะจัดการได้และอยากรวมหนี้เป็นก้อนเดียวก่อนอื่นให้คุณตรวจสอบหนี้ของตัวเองก่อนว่าหนี้เหล่านั้นเป็นหนี้จากอะไร? หากเป็นหนี้ประเภทเดียวก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะจัดการกู้รวมหนี้ได้ เช่นหากมีเฉพาะหนี้บัตรเครดิต 3-4 ใบ ให้ติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อขอสินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิตได้เลยซึ่งจะง่ายกว่าการเอาหนี้บัตรเครดิตไปรวมกับหนี้อื่น 

เมื่อรู้แล้วว่าหนี้สินที่มีอยู่มาเป็นหนี้ประเภทใดและมีจำนวนเงินที่ต้องผ่อนชำระเท่าไหร่ จากนั้นก็นำหลักฐานทั้งหมดที่มีไปสมัครสินเชื่อในโครงการต่าง ๆ ที่ธนาคารเหล่านั้นเปิดให้เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะมีทั้งธนาคารพาณิชย์และโครงการที่น่าสนใจจากรัฐบาลภายใต้เงื่อนไขการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เดียวกันคืออยากให้ผู้ที่เป็นหนี้ได้มีทางออกที่หลากหลายในการจัดการหนี้สินเชื่อเหล่านั้นอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้การให้บริการผ่านสินเชื่อรวมหนี้ที่จะผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ 

แนะนำสินเชื่อรวมหนี้ 2024 ที่คุณต้องเข้าร่วมโครงการ 

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นแล้วว่าโครงการนี้เป็นโครงการช่วยเหลือลูกหนี้ให้สามารถจัดการภาระหนี้สินเชื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เพียงแต่การรวมหนี้เป็นก้อนเดียวธนาคารแห่งประเทศไทยเท่านั้น ยังมีโครงการที่น่าสนใจจากธนาคารอื่น ๆ อีกหลายแห่ง เช่น

  • สินเชื่อรวมหนี้ออมสิน: ที่ให้ลูกค้าที่มีหนี้สินเชื่อกับธนาคารในประเภทสินเชื่อบ้านและสินเชื่อบัตรเครดิต บัตรกดเงิน หรือสินเชื่อเงินด่วน (กู้เงินที่ไม่ต้องค้ำประกัน) ได้กู้รวมหนี้เป็นก้อนเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการชำระแต่ต้องมีหลักประกันในการพิจารณาวงเงินด้วย
  • สินเชื่อรวมหนี้กรุงไทย: ให้สิทธิข้าราชการได้เข้าร่วมโครงการเพื่อกู้เงินในดอกเบี้ยที่ถูกกว่าโครงการอื่น โดยเริ่มต้นเพียงร้อยละ 6.47 ต่อปีเท่านั้น เพื่อนำวงเงินที่ได้รับการอนุมัติไปจัดการภาระหนี้สินที่มีอยู่
  • โครงการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวกสิกร: เป็นโครงการกู้รวมหนี้ที่มีทางเลือกให้ลูกค้าตามความเหมาะสม ทั้งการรวมหนี้บัตรเครดิตหลายใบให้เป็นวงเงินเพียงก้อนเดียวแล้วชำระคืนภายใต้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่าปกติหรือจะให้เข้าร่วมในโครงการรีไฟแนนซ์สำหรับสูกหนี้สินเชื่อบ้าน คอนโด เพื่อเป็นการปรับลดดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายให้ถูกลง

มาถึงตรงนี้คุณคงพอทราบแล้วว่าสินเชื่อรวมหนี้คืออะไร? และเหมาะแก่การกู้รวมหนี้ในภาระหนี้สินเชื่อที่คุณมีอยู่หรือไม่? หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 บอกได้คำเดียวเลยว่าหากต้องการมีประวัติทางการเงินที่ดีต่อไปและอยากรวมหนี้เป็นก้อนเดียวเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย สินเชื่อรวมหนี้คือทางออกที่เหมาะสมแล้ว 

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้

แอปกู้ตัง

เงินเดือนหรือรายได้: ไม่กำหนด

ระยะเวลายืมเงิน: ไม่มีกำหนด

อายุผู้กู้: 20 ปีขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนด

กสิกรปล่อยสินเชื่อ 10000

เงินเดือนหรือรายได้: 15,000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน: 12-60 เดือน

อายุผู้กู้: 20 ปีขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 15-25%

สินเชื่อออมสิน 300,000

เงินเดือนหรือรายได้: ไม่กำหนด

ระยะเวลายืมเงิน: ไม่กำหนด

อายุผู้กู้: ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่กำหนด