เป๋าตังค์

เงินเดือนหรือรายได้: ตั้งแต่ 6000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน: จนถึง 12เดือน

อายุผู้กู้: 18-50 ปี

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 30-36%

แอปเป๋าตัง กระเป๋าตังค์ออนไลน์ แอปดีๆที่คุณไม่ควรพลาด

แอปเป๋าตังคืออะไร?? หลายๆคนอาจจะได้ยินคำๆนี้ แต่ก็ยังไม่รู้จักว่าเป๋าตังค์แอป มีไว้เพื่ออะไร ทำไมต้องมี และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแอปเป๋าตังค์มีการใช้งานยังไง อย่างง่ายๆ ไปพร้อมกันค่ะ

มาทำความรู้ แอปเป๋าตัง กันเถอะว่ามันคืออะไร ??

แอปเป๋าตังค์ เป็นแอปพลิเคชั่นน้องใหม่ที่ทางรัฐบาลได้สร้างขึ้นมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศไทย โดยร่วมมือกับธนาคารกรุงไทยในการใช้เป๋าตังค์แอปนี้ร่วมกับโครงการต่างๆของรัฐบาล โดยที่คุณจะต้องใช้จ่ายเงินในโครงการที่เข้าร่วมผ่านทางแอปพลิเคชั่นเป๋าตังค์นี้ ไม่ว่าจะเป็น โครงการชิปช้อปใช้ ,โครงการเราเที่ยวด้วยกัน หรือ โครงการคนละครึ่ง ที่ทางรัฐบาลได้เปิดให้ประชาชนชาวไทยได้ลงทะเบียนใช้สิทธิไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งแอปเป๋าตังค์ได้มาพร้อมกับฟังชั่นมากมายให้เราได้ใช้งานกันอย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายบิลต่างๆ เติมเงินในโทรศัพท์ หรือโอนเงินพร้อมเพย์ หรือเราสามารถแปลอีกอย่างหนึ่งได้ว่า แอปเป๋าตังค์ก็คือ กระเป๋าสตางค์ออนไลน์ หรือ E-Wallet  นั้นเอง

จะโหลดแอปเป๋าตังมาใช้อย่างไร

วิธีการโหลดแอปเป๋าตังก็ไม่ยุ่งยาก ซึ่งแอพเป๋าตังค์สามารถโหลดได้ในสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการแบบ Android และ ISO  

  • สำหรับระบบปฏิบัติการแบบ Android  : ให้คุณเข้าไปที่ Play Store  >> จากนั้นค้นหาคำว่า “เป๋าตัง” หรือ “Paotang” แล้วกดดาวโหลด หรือ install
  • สำหรับระบบปฏิบัติการแบบ IOS  : ให้คุณเข้าไปที่ App Store  >> จากนั้นค้นหาคำว่า “เป๋าตัง” หรือ “Paotang” แล้วกดดาวโหลด หรือ install

แอปเป๋าตังค์ใช้ยังไง ยุ่งยากไหม ??

หลังจากที่คุณได้ดาวโหลดแอพเป๋าตังมาไว้ในโทรศัพท์มือถือของคุณแล้ว ต่อไปเราจะมาสอนวิธีการใช้งานแอพเป๋าตังอย่างง่ายให้กับทุกคนกันค่ะ

  1. กดเข้าแอพเป๋าตัง เพื่อทำการลงทะเบียนเป๋าตังในการใช้งานครั้งแรก โดยที่คุณจะต้องยืนยันตัวตนผู้ใช้งาน โดยในขั้นตอนการลงทะเบียนแอปเป๋าตังค์ คุณจะได้รับรหัส OTP 6 หลักผ่านทางข้อความ SMS ที่ส่งมาให้ในโทรศัพท์มือถือของคุณ
  2. เมื่อคุณกรอกรหัส OTP 6 หลักเรียบร้อยแล้ว ในแอปเป๋าตังค์จะให้คุณอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขทั้งหมดแล้วกดคลิกยอมรับ
  3. หลังจากแอปเป๋าตังจะให้เราตั้งเลข PIN 6 หลักของเราขึ้นมา และ ยืนยันเลข PIN 6 หลักอีกครั้ง 
  4. เมื่อยืนยัน PIN 6 หลักเสร็จก็จะเข้าสู่หน้าแรกของแอปเป๋าตัง
  5. จากนั้นให้เราผูก G Wallet กับ บัญชี KrungThai Next หรือ สามารถยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนก็ได้ค่ะ

แอปเป๋าตังค์ใช้ร่วมกับโครงการของรัฐบาลอะไรได้บ้าง 

แอพเป๋าตัง สามารถที่จะใช้ร่วมกับโครงการของรัฐบาลได้แทบจะทุกโครงการเลย ไม่ว่าจะเป็น โครงการชิมช้อปใช้ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน โครงการคนละครึ่ง เป็นต้น อาทิเช่น โครงการคนละครึ่ง ที่รัฐบาลเพิ่งออกมาใหม่เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทย โดยประชาชนที่ลงทะเบียนใช้สิทธิกับโครงการนี้ รัฐบาลจะช่วยจ่ายให้ 50% ของยอดการใช้จ่าย โดยกำหนดให้สูงสุดวันละ150 บาท ต่อวัน และจำกัดให้ผู้เข้าร่วมโครงการ คนละ 3,000 ต่อคน ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องเติมเงินเข้าไปในแอพเป๋าตัง เพื่อที่จะใช้จับจ่ายใช้สอยผ่านทางแอพเป๋าตังนี้โดยที่โครงการนี้สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2567 นี้ค่ะ

เมื่อทุกคนรู้วิธีสมัครแอปเป๋าตัง วิธีลงทะเบียนเป๋าตัง และรู้แล้ว่าเป่าตังค์แอปใช้กันยังไง ก็อย่าลืมโหลดแอปเป๋าตังค์ มาลองใช้กันนะคะ แอปดีๆที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อเงินด่วน xpress loan

เงินเดือนหรือรายได้: 7,500 บาท

ระยะเวลายืมเงิน: 12-60 เดือน

อายุผู้กู้: 20 ปีขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 15-25% ต่อปี

กู้เงินธนาคารกรุงเทพ

เงินเดือนหรือรายได้: ตั้งแต่ 12000 บาท

ระยะเวลายืมเงิน: จนถึง 60เดือน

อายุผู้กู้: 20-60 ปี

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: 20-28%

เงินติดล้อ มอไซค์

เงินเดือนหรือรายได้: ไม่กำหนด

ระยะเวลายืมเงิน: 36 เดือน

อายุผู้กู้: 21-65 ปี

อัตราดอกเบี้ยต่อปี: ไม่เกิน 24% ต่อปี