ฝึกภาษาอังกฤษให้ได้ผล ตอนที่ 1

ฝึกภาษาอังกฤษให้ได้ผล ตอนที่ 1\r\n\r\nมีหลายคนหาวีธีการฝึกฝนภาษาอังกฤษไม่ว่าจะ ท่อง tense ท่องจำคำศัพท์ ดูหนังฝรั่ง ฟังเพลง หรือแม้แต่การเรียนเพิ่มเยอะๆ ถ้าไม่ได้ใช้จริง ก็อาจะลืมหรือไม่กล้าที่จะใช้อีก แต่ถ้าคุณมีเพื่อนต่างชาติแล้ว (เพื่อนที่อาจจะไว้วางใจได้นิดนึงนะคะ) ลองพูดคุย/แชท กับเขาบ่อยๆ แล้วลองถามเขาว่าคำพูด/แชท ของเราถูกหรือยัง ถ้ายังลองให้เขาปรับประโยคให้ถูก (อย่ากลัวที่จะถาม เพราะนั่นคือโอกาสแล้ว) ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ซึมซับและใช้ภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

150617

จำไว้ว่าไม่จำเป็นต้องฝึกเหมือนใคร ขอแค่อย่ามีข้ออ้างในการฝึกภาษาอังกฤษ เคยมีคนถามหรือถามคนอื่นบ้างมั้ยว่า ฝึกภาษากันยังไง เรียนเพิ่มเติมที่ไหน คนเรามีความสามารถในการรับรู้ต่างกัน และมีความถนัดต่างกัน เวลาของแต่ละคนมีไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นต้องลองวิเคราะห์ดูว่าเราเหมาะที่จะฝึกแบบไหนมากกว่า ขอแค่คุณมีเวลา ให้กับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในแบบของคุณ

หาเพื่อนชาวต่างชาติ ไว้ฝึกฝนภาษาอังกฤษ

ฝึกพูดประโยคคำถามง่ายๆ เมื่อคุณเริ่มต้นพูดคุยกับเพื่อนต่างชาติ

ทำไมคุณถึงชอบประเทศไทย\r\nWhy do you like Thailand?\r\n\r\nคุณสามารถพูดภาษาอะไรได้บ้าง\r\nWhat languages can you speak?\r\n\r\nคุณสามารถพูดคำว่าอะไรได้บ้างในภาษาไทย\r\nWhat words can you say in Thai?\r\n\r\nคุณต้องการเรียนภาษาไทยไหม\r\nDo you want to learn Thai?\r\n\r\nคุณอยากไปเที่ยวที่ไหนในประเทศไทย\r\nWhere do you want to go in Thailand?\r\n\r\nคุณชอบเล่นเครื่องดนตรีชนิดไหน\r\nWhat is your favourite musical instrument?\r\n\r\nคุณสามารถสอนฉันพูดภาษาอังกฤษได้ไหม\r\nCan you teach me English please?\r\n\r\nคุณชอบผลไม้ไทยไหม\r\nDo you like Thai fruit?\r\n\r\nคุณชอบทำอาหารรึเปล่า\r\nDo you like to cook?\r\n

คุณสามารถทานอาหารเผ็ดได้ไหม\r\nCan you eat hot and spicy food?\r\n\r\nคุณชอบฟังเพลงไทยไหม\r\nDo you like to listen to Thai songs?\r\n\r\nคุณเคยไปวัดไหม\r\nHave you ever been to a temple?\r\n\r\nคุณเคยไปเชียงใหม่ไหม\r\nHave you ever been to Chiang Mai?\r\n\r\nคุณชอบผลไม้อะไร\r\nWhat fruit do you like?\r\n\r\nคุณชอบอากาศแบบไหน\r\nWhat is your favorite weather?\r\n\r\nคุณชอบขนมอะไร\r\nWhat is your favorite snack?\r\n\r\nคุณพักอยู่ที่ไหนในประเทศไทย\r\nWhere do you stay in Thailand?\r\n\r\nเวลาว่างคุณทำอะไร\r\nWhat do you do in your free time?\r\n

ฉลอง ครบรอบ 8 ปี กับ Language Express\nแค่แวะมาทำเทสก็มีสิทธิ์ลุ้น!\n

Share this post